Cách làm hoa mai pha lê chơi tết đơn giản nhanh chóng

8 bước trong 60 phút

Giới thiệu

Những cánh hoa mai lung linh pha lê sẽ tô điểm thêm cho ngôi nhà của bạn vào ngày tết, vừa dễ làm mà lại tiện lau chùi và mang đi. Đây không chỉ là món đồ trang trí trong nhà mà bạn hoàn toàn có thể làm để tặng sếp hay bạn thân dịp Tết đến xuân về. Dưới đây mình hướng dẫn các bạn cách làm hoa mai pha lê đẹp lung linh nha.

Sản phẩm được bán với giá: 150 VND

Liên hệ với người bán: PHUNG VAN THUY

Chuẩn bị

 • Các nguyên liệu này các bạn hoàn toàn có thể tìm mua tại các điểm bán nguyên liệu làm đồ handmade hoặc mua trên shopee mình thấy khá rẻ nhé.
  - Cánh mai pha lê

  - Cánh răng cưa màu vàng

  - Hạt 10 ly màu vàng

  - Đế cúc trong

  - Lá xoắn xanh

  - Kìm, kéo, dây kẽm xanh, dây cước

  - Thân mai
Đây là những nguyên vật liệu bạn cần có, bạn mua thì có thể hỏi chủ cửa hàng tư vấn số lượng cần để có 1 cây mai theo gốc to nhỏ.
 • Đây là những nguyên vật liệu bạn cần có, bạn mua thì có thể hỏi chủ cửa hàng tư vấn số lượng cần để có 1 cây mai theo gốc to nhỏ.
Đầu tiên, bạn lấy dây cước xiên qua các lỗ pha lê làm cánh hoa như hình. Với mỗi bông mai, bạn cần 2 lớp và mỗi lớp gồm 5 cánh nhỏ nha.
 • Đầu tiên, bạn lấy dây cước xiên qua các lỗ pha lê làm cánh hoa như hình. Với mỗi bông mai, bạn cần 2 lớp và mỗi lớp gồm 5 cánh nhỏ nha.
Vẫn làm xiên cánh hoa thứ 2 , thứ 3, thứ 4, thứ 5 qua dây cước đó nhưng bạn nhớ luồn cả 2 đầu để giữ cánh hoa được chắc ở cả hai mặt trước và sau.
 • Vẫn làm xiên cánh hoa thứ 2 , thứ 3, thứ 4, thứ 5 qua dây cước đó nhưng bạn nhớ luồn cả 2 đầu để giữ cánh hoa được chắc ở cả hai mặt trước và sau.
Bạn lần lượt xiên 5 cánh của bông hoa và thắt nút lại để kết thúc. Khi thắt nút bạn hãy kéo đều dây để các cánh hoa dàn đều và không bị chồng lên nhau.
 • Bạn lần lượt xiên 5 cánh của bông hoa và thắt nút lại để kết thúc. Khi thắt nút bạn hãy kéo đều dây để các cánh hoa dàn đều và không bị chồng lên nhau.
Để có 1 bông mai hoàn chỉnh thì bạn cần làm 1 bông mai răng cưa nữa, cách thức thực hiện tương tự như lúc bạn xiên 5 cánh mai tròn và kết thúc thắt nút dàn đều cánh ở cánh thứ 5. Bạn sẽ được sản phẩm như hình nhé.
 • Để có 1 bông mai hoàn chỉnh thì bạn cần làm 1 bông mai răng cưa nữa, cách thức thực hiện tương tự như lúc bạn xiên 5 cánh mai tròn và kết thúc thắt nút dàn đều cánh ở cánh thứ 5. Bạn sẽ được sản phẩm như hình nhé.
Bước này là kết bông hoa: 
Chúng ta đầu tiên sẽ dùng sợi dây thép để sắp xếp bông theo thứ tự như sau: bạn xỏ đài trắng rồi đến lớp cánh răng cưa, lớp cánh tròn và nhụy vàng là cuối cùng.
 • Bước này là kết bông hoa: <br /> Chúng ta đầu tiên sẽ dùng sợi dây thép để sắp xếp bông theo thứ tự như sau: bạn xỏ đài trắng rồi đến lớp cánh răng cưa, lớp cánh tròn và nhụy vàng là cuối cùng.
Xỏ xong được 1 lượt thì bạn tiến hành lật ngược sợi kẽm và xỏ ngược lại một lần hạt cúc trắng với vai trò là núm cánh hoa, rồi dùng kìm giữ điểm sát cánh và xoắn dây thép lại.
 • Xỏ xong được 1 lượt thì bạn tiến hành lật ngược sợi kẽm và xỏ ngược lại một lần hạt cúc trắng với vai trò là núm cánh hoa, rồi dùng kìm giữ điểm sát cánh và xoắn dây thép lại.
Tiếp theo, bạn quấn các cành kẽm xung quanh làm lá mai và nụ mai. Tùy theo cành mai mà chúng ta sắp xếp mật độ của nụ hoa và hoa lá sao cho hợp lý.
 • Tiếp theo, bạn quấn các cành kẽm xung quanh làm lá mai và nụ mai. Tùy theo cành mai mà chúng ta sắp xếp mật độ của nụ hoa và hoa lá sao cho hợp lý.
Bạn có thể để lá và nụ hoa mai ở xa bông hoa, hoặc bạn có thể để chúng gần bông hoa như hình mẫu
 • Bạn có thể để lá và nụ hoa mai ở xa bông hoa, hoặc bạn có thể để chúng gần bông hoa như hình mẫu
Vậy là với sự khéo léo và tỉ mỉ bạn có cành hoa mai đầu tiên rồi, bạn hãy thử làm theo cách mình hướng dẫn xem sao nha. Chúc các bạn có cây mai như ý.
 • Vậy là với sự khéo léo và tỉ mỉ bạn có cành hoa mai đầu tiên rồi, bạn hãy thử làm theo cách mình hướng dẫn xem sao nha. Chúc các bạn có cây mai như ý.

1 lưu ý tưởng:

Những ý tưởng khác

loading