Cách làm bánh chưng ngày tết bằng khuôn gỗ cực nhanh

3 bước trong 30 phút

Giới thiệu

Bánh chưng ngày tết cổ truyền Việt Nam không thể thiếu và có rất nhiều cách để làm được chiếc bánh chưng. Hôm nay mình chia sẻ với các bạn cách gói bánh chưng dùng khuôn nhé. Đảm bảo bánh vuông vức và đẹp lại còn nhanh nữa nha.

Sản phẩm được bán với giá: 30 VND

Liên hệ với người bán: PHUNG VAN THUY

Chuẩn bị

 • Gạo nếp: gạo nếp cái hoa vàng
  Đỗ xanh: đỗ mới, ruột vàng, bở, hạt mẩy.
  Thịt ba chỉ hoặc thịt vai sấn
  Gia vị: muối, hạt tiêu.
  Lá dong: chọn loại lá bánh tẻ (không quá già, không quá non), khổ rộng vừa phải, đều nhau, không bị rách, có màu xanh mướt.
  Lạt buộc: lạt được chẻ từ ống giang, mỏng, mềm, dẻo dai.
bạn xếp 2 lá mặt phải lá úp xuống như hình, sau đó xếp tiếp 2 lá hình cộng và mặt phải ngửa lên. Đặt khuôn gỗ vào chính giữa xếp lá và đặt úp khuôn bạn nhé.
 • bạn xếp 2 lá mặt phải lá úp xuống như hình, sau đó xếp tiếp 2 lá hình cộng và mặt phải ngửa lên. Đặt khuôn gỗ vào chính giữa xếp lá và đặt úp khuôn bạn nhé.
Dùng lá dong gói khuôn lại thành hình vuông bánh chưng bằng cách vén 2 bên trái phải và gấp 2 đầu còn lại, những mép lá thừa vén vào trong hoặc cắt đi để khuôn được đẹp. Đặt khuôn ngoài cố định vòng ngoài của khuôn lá.
 • Dùng lá dong gói khuôn lại thành hình vuông bánh chưng bằng cách vén 2 bên trái phải và gấp 2 đầu còn lại, những mép lá thừa vén vào trong hoặc cắt đi để khuôn được đẹp. Đặt khuôn ngoài cố định vòng ngoài của khuôn lá.
Bạn đặt khuôn ngoài như hình sau đó bỏ khuôn trong ra bạn sẽ được khuôn bánh như hình. Lúc này chúng ta bắt đầu cho 1 bát con gạo vào, tiếp theo là đỗ xanh đã ngâm trước đó 2h, thêm thịt ba chỉ tầm 2-3 miếng tùy thuộc vào việc bạn thích nhân bánh nhiều hay ít thịt. Chú ý thịt ba chỉ cắt khúc khoảng 2cm.
 • Bạn đặt khuôn ngoài như hình sau đó bỏ khuôn trong ra bạn sẽ được khuôn bánh như hình. Lúc này chúng ta bắt đầu cho 1 bát con gạo vào, tiếp theo là đỗ xanh đã ngâm trước đó 2h, thêm thịt ba chỉ tầm 2-3 miếng tùy thuộc vào việc bạn thích nhân bánh nhiều hay ít thịt. Chú ý thịt ba chỉ cắt khúc khoảng 2cm.
Tiếp tục bạn thêm 1 lớp đỗ xanh và thêm gạo lấp lại rồi san đều như hình.
Chúng ta gói lớp lá lại vuông vức và kín lại theo các nếp gấp đã định hình trước đó.
 • Tiếp tục bạn thêm 1 lớp đỗ xanh và thêm gạo lấp lại rồi san đều như hình.<br /> Chúng ta gói lớp lá lại vuông vức và kín lại theo các nếp gấp đã định hình trước đó.
Tiếp theo bạn bỏ khuôn ngoài ra và gói lại bằng lạt. Lạt 1 gói cố định ban đầu,lạt 2 cố định tiếp phần còn lại.
Vậy là bạn đã có được chiếc bánh chưng như hình rồi. Chúc các bạn thành công và đón tết vui vẻ bên gia đình nhé.
 • Tiếp theo bạn bỏ khuôn ngoài ra và gói lại bằng lạt. Lạt 1 gói cố định ban đầu,lạt 2 cố định tiếp phần còn lại.<br /> Vậy là bạn đã có được chiếc bánh chưng như hình rồi. Chúc các bạn thành công và đón tết vui vẻ bên gia đình nhé.

Những ý tưởng khác

loading