Cách làm hoa đá như thật chỉ với 3 bước

3 bước trong 30 phút

Giới thiệu

Hoa đá là một trong số những cây cảnh mà mình đang trồng, bản thân mình thì thấy hoa đá đẹp đầy sức sống mãnh liệt. Và có những lúc muốn thử xem là thay vì trồng mình làm cây hoa đá handmade thì sao nhỉ. Và dưới đây mình chia sẻ với các bạn cách làm cây hoa đá nhé.

Sản phẩm được bán với giá: 30 VND

Liên hệ với người bán: PHUNG VAN THUY

Chuẩn bị

 • - Giấy màu xanh
  - Mẫu sen đá
  - Kéo
  - Súng bắn keo
  - Kim ghim
  - Chậu trồng cây loại nhỏ, xốp, rêu khô
  - Dây thép tạo thân
Bước 1: Các bạn hãy in và cắt giấy theo mẫu hoa đá như hình số 1 rồi cắt ra
Bước 2: Dùng kéo cắt rời từng chiếc lá, dùng mũi kéo bấm đường thẳng dài 1/3 chiếc lá sen đá.
Bước 3: Bạn lần lượt bấm cho tất cả 18 chiếc lá sen đá, chú ý bấm đường thẳng ở đầu cuống lá
Bước 4: Gấp hai mép giấy ở hai bên đường cắt chồng lên nhau tạo dáng đứng cho chiếc lá. bạn dán 3 chiếc lá cùng kích thước lại với nhau tạo thành một lớp lá. Dán 2 chiếc lá 3 cánh chồng lên nhau sao cho các cánh nằm hơi chéo nhau, vuốt cong nhẹ các mép giấy tạo thành lớp lá nhỏ nhất.
Tiếp đó, bạn hãy dùng kim ghim vào tâm của lớp lá lớn nhất.
và bạn dùng súng bắn keo dán từng lớp lá nhỏ lên lớp lá lớn, sao cho các lớp lá xen kẽ nhau.
 • Bước 1: Các bạn hãy in và cắt giấy theo mẫu hoa đá như hình số 1 rồi cắt ra<br /> Bước 2: Dùng kéo cắt rời từng chiếc lá, dùng mũi kéo bấm đường thẳng dài 1/3 chiếc lá sen đá.<br /> Bước 3: Bạn lần lượt bấm cho tất cả 18 chiếc lá sen đá, chú ý bấm đường thẳng ở đầu cuống lá<br /> Bước 4: Gấp hai mép giấy ở hai bên đường cắt chồng lên nhau tạo dáng đứng cho chiếc lá. bạn dán 3 chiếc lá cùng kích thước lại với nhau tạo thành một lớp lá. Dán 2 chiếc lá 3 cánh chồng lên nhau sao cho các cánh nằm hơi chéo nhau, vuốt cong nhẹ các mép giấy tạo thành lớp lá nhỏ nhất.<br /> Tiếp đó, bạn hãy dùng kim ghim vào tâm của lớp lá lớn nhất.<br /> và bạn dùng súng bắn keo dán từng lớp lá nhỏ lên lớp lá lớn, sao cho các lớp lá xen kẽ nhau.
Bước 5: giấy màu xanh nhạt 3 cánh .Dùng mũi kéo vuốt cong nhẹ đầu chiếc lá vào trong. Sau đó, bạn cũng gắn kim ghim vào lớp lá lớn nhất rồi dán xen kẽ các lớp lá nhỏ hơn lên trên. Chú ý, bạn vuốt cong các chiếc lá vào trong để tạo hình sen đá trông tự nhiên hơn.
 • Bước 5: giấy màu xanh nhạt 3 cánh .Dùng mũi kéo vuốt cong nhẹ đầu chiếc lá vào trong. Sau đó, bạn cũng gắn kim ghim vào lớp lá lớn nhất rồi dán xen kẽ các lớp lá nhỏ hơn lên trên. Chú ý, bạn vuốt cong các chiếc lá vào trong để tạo hình sen đá trông tự nhiên hơn.
Tương tự bạn tiếp tục in các bản mẫu cánh hoa đá và cắt theo hình. Sau đó xếp chồng lên nhau theo quy luật cánh to ôm cánh nhỏ và dùng súng bắn keo dán lại.
 • Tương tự bạn tiếp tục in các bản mẫu cánh hoa đá và cắt theo hình. Sau đó xếp chồng lên nhau theo quy luật cánh to ôm cánh nhỏ và dùng súng bắn keo dán lại.
Bạn sẽ được sản phẩm như hình dưới đây..
 • Bạn sẽ được sản phẩm như hình dưới đây..
Các cánh lá của bạn hãy sắp xếp dạng xoay vòng từ trên xuống dưới và gắn với thân bằng keo.
Để tạo độ tự nhiên cho cánh lá bạn hãy dùng đầu kéo miết tạo độ cong cho lá.
 • Các cánh lá của bạn hãy sắp xếp dạng xoay vòng từ trên xuống dưới và gắn với thân bằng keo.<br /> Để tạo độ tự nhiên cho cánh lá bạn hãy dùng đầu kéo miết tạo độ cong cho lá.
Lúc này, bạn chỉ cần sắp xếp chúng lên chậu gỗ và bố trí thêm chút đá làm nền vậy là bạn sẽ có chậu hoa đá như ý rồi.
 • Lúc này, bạn chỉ cần sắp xếp chúng lên chậu gỗ và bố trí thêm chút đá làm nền vậy là bạn sẽ có chậu hoa đá như ý rồi.
Chậu hoa đá này bạn có thể để trong văn phòng làm việc, hoặc làm quà cho bạn sẽ rất là ý nghĩa. Chúc các bạn thành công.
 • Chậu hoa đá này bạn có thể để trong văn phòng làm việc, hoặc làm quà cho bạn sẽ rất là ý nghĩa. Chúc các bạn thành công.

Những ý tưởng khác

loading