Hướng dẫn cách làm thú bông bằng vải dạ siêu dễ thương.

9 bước trong 50 phút

Giới thiệu

Chỉ cần vài miếng vải dạ và một chút tài may vá là bạn đã có ngay chú thú bông nhỏ nhỏ để đem tặng cho bạn bè hay người yêu rồi. Nào hãy cùng handmadev làm chú thú bông này nhé.

Chuẩn bị

 • Vải dạ các màu: trắng, xanh, vàng, đen, đỏ.
  Kim chỉ, kéo, bông nhồi, bút chì. Keo dán.
{

Hướng dẫn.

Bước 1. Bạn vẽ hình thú bông vào 1 tờ giấy A4 hoặc tìm trên mạng và in mẫu ra giấy. Dùng kéo cắt theo hình đã in sẵn.

Bước 1

 • Bước 1. Bạn vẽ hình thú bông vào 1 tờ giấy A4 hoặc tìm trên mạng và in mẫu ra giấy. Dùng kéo cắt theo hình đã in sẵn.
Bước 2. Bạn vẽ các hình mắt, mũi, miệng, lông mày, tay, tai...rồi cắt như trên hình hướng dẫn. Phần thân bạn cắt vải màu trắng và dùng bút chì vẽ 1 đường viền có khoảng cách 0.5cm tạo viền để may. Tương tự bạn làm tiếp với đôi tai và đôi tay.

Bước 2

 • Bước 2. Bạn vẽ các hình mắt, mũi, miệng, lông mày, tay, tai...rồi cắt như trên hình hướng dẫn. Phần thân bạn cắt vải màu trắng và dùng bút chì vẽ 1 đường viền có khoảng cách 0.5cm tạo viền để may. Tương tự bạn làm tiếp với đôi tai và đôi tay.
Bước 3. Bạn đặt đôi mắt lên trên hình vải dạ màu xanh sau đó dùng kim chỉ màu đen khâu lại. Tương tự bạn khâu tiếp chiếc miệng xinh xắn nữa bạn nhé.

Bước 3

 • Bước 3. Bạn đặt đôi mắt lên trên hình vải dạ màu xanh sau đó dùng kim chỉ màu đen khâu lại. Tương tự bạn khâu tiếp chiếc miệng xinh xắn nữa bạn nhé.
Bước 4. Tiếp theo bạn dùng keo dán gắn hình chữ thập vào miếng vải dạ màu xanh thứ 2.

Bước 4

 • Bước 4. Tiếp theo bạn dùng keo dán gắn hình chữ thập vào miếng vải dạ màu xanh thứ 2.
Bước 5. Bạn đặt miếng vải dạ màu xanh hình khuôn mặt lên trên miếng vải dạ màu trắng. Tiếp theo bạn đặt hình mẫu giấy lên trên dùng bút chì vẽ hình mái tóc sau đó bạn cắt rời mẫu mái tóc ra bạn đặt lên miếng vải dạ màu trắng và cắt theo mẫu.

Bước 5

 • Bước 5. Bạn đặt miếng vải dạ màu xanh hình khuôn mặt lên trên miếng vải dạ màu trắng. Tiếp theo bạn đặt hình mẫu giấy lên trên dùng bút chì vẽ hình mái tóc sau đó bạn cắt rời mẫu mái tóc ra bạn đặt lên miếng vải dạ màu trắng và cắt theo mẫu.
Bước 6. Sau khi đã cắt được mái tóc bạn dùng kim chỉ đen khâu tạo viền cho mái tóc và gắn luôn khuôn mặt lên trên. Bạn dùng chỉ trắng khâu các viền của khuôn mặt và chiếc bụng như trên hình hướng dẫn nhé.

Bước 6

 • Bước 6. Sau khi đã cắt được mái tóc bạn dùng kim chỉ đen khâu tạo viền cho mái tóc và gắn luôn khuôn mặt lên trên. Bạn dùng chỉ trắng khâu các viền của khuôn mặt và chiếc bụng như trên hình hướng dẫn nhé.
Bước 7. Tiếp theo bạn dùng kim chỉ trắng khâu 2 chiếc tai lại sau đó bạn lộn phải lại và nhôi bông vào bên trên nhé.

Bước 7

 • Bước 7. Tiếp theo bạn dùng kim chỉ trắng khâu 2 chiếc tai lại sau đó bạn lộn phải lại và nhôi bông vào bên trên nhé.
Bước 8. Bạn đặt miếng vải dạ có hình khuôn mặt úp vào trong sau đó đặt 2 chiếc tai đã nhồi bông như trên hình hướng dẫn. Dùng kim cài ghim lại để giữ sau đó bạn dùng kim chỉ trắng khâu viền lại.

Bước 8

 • Bước 8. Bạn đặt miếng vải dạ có hình khuôn mặt úp vào trong sau đó đặt 2 chiếc tai đã nhồi bông như trên hình hướng dẫn. Dùng kim cài ghim lại để giữ sau đó bạn dùng kim chỉ trắng khâu viền lại.
Bước 9. Sau khi khâu viền xong bạn lộn phải lại là bạn đã có được hình thú bông rồi. Cuối cùng bạn khâu gắn 2 chiếc tai nữa là xong rồi.

Bước 9

 • Bước 9. Sau khi khâu viền xong bạn lộn phải lại là bạn đã có được hình thú bông rồi. Cuối cùng bạn khâu gắn 2 chiếc tai nữa là xong rồi.
Bước 10. Vậy là bạn đã hoàn thiện xong chú thú bông xinh xắn rồi. Chúc các bạn thành công nhé.

Bước 10

 • Bước 10. Vậy là bạn đã hoàn thiện xong chú thú bông xinh xắn rồi. Chúc các bạn thành công nhé.

Những ý tưởng khác

loading