Hướng dẫn cách làm ông già Noel trang trí bằng lõi giấy.

10 bước trong 35 phút

Giới thiệu

Các bạn tưởng chừng những lõi giấy chỉ là đồ bỏ đi, ít ai biết được rằng chúng lại rất hữu dụng dùng để làm những ông già Noel để trang trí cho cây thông. Nào chúng ta hãy cùng làm ông già Noel từ lõi giấy vệ sinh nhân ngày Giáng sinh sắp tới này nhé.

Chuẩn bị

 • Lõi giấy.
  Giấy màu đỏ.
  Bút dạ đen, kéo, keo, 1 tờ giấy trắng.
{

Hướng dẫn.

Bước 1. Bạn chuẩn bị các nguyên liệu sau đó gấp tờ giấy màu đỏ làm 4 phần bằng nhau sau đó bạn dùng kéo cắt lấy 1 đoạn đo vừa với lõi giấy.

Bước 1

 • Bước 1. Bạn chuẩn bị các nguyên liệu sau đó gấp tờ giấy màu đỏ làm 4 phần bằng nhau sau đó bạn dùng kéo cắt lấy 1 đoạn đo vừa với lõi giấy.
Bước 2. Dùng keo dán, dán kín các mặt của lõi giấy, dùng kéo cắt bớt phần giấy thừa.

Bước 2

 • Bước 2. Dùng keo dán, dán kín các mặt của lõi giấy, dùng kéo cắt bớt phần giấy thừa.
Bước 3. Sau khi dán giấy màu đỏ xong bạn dùng tay ấn mạnh 2 mép của lõi giấy cho lõm xuống như trên hình hướng dẫn.

Bước 3

 • Bước 3. Sau khi dán giấy màu đỏ xong bạn dùng tay ấn mạnh 2 mép của lõi giấy cho lõm xuống như trên hình hướng dẫn.
Bước 4. Tương tự bạn làm tiếp với mép lõi giấy còn lại nhưng lưu ý là phần nhô lên của 2 đầu lõi giấy phải so le nhau như trên hình vẽ bạn nhé.

Bước 4

 • Bước 4. Tương tự bạn làm tiếp với mép lõi giấy còn lại nhưng lưu ý là phần nhô lên của 2 đầu lõi giấy phải so le nhau như trên hình vẽ bạn nhé.
Bước 5. Sau khi thực hiện các bước trên xong bạn dùng tay bóp nhẹ nửa trên của lõi giấy, phần đầu nhọn của bên dưới bạn dùng tay bẻ nhẹ sang hai bên để tạo thành chân của ông già Noel.

Bước 5

 • Bước 5. Sau khi thực hiện các bước trên xong bạn dùng tay bóp nhẹ nửa trên của lõi giấy, phần đầu nhọn của bên dưới bạn dùng tay bẻ nhẹ sang hai bên để tạo thành chân của ông già Noel.
Bước 6. Bạn dùng 1 đoạn dây thừng nhỏ làm thành 1 đoạn dây móc đặt vào giữa phần nửa trên của lõi giấy và dùng keo dán lại để tạo móc treo cho ông già Noel.

Bước 6

 • Bước 6. Bạn dùng 1 đoạn dây thừng nhỏ làm thành 1 đoạn dây móc đặt vào giữa phần nửa trên của lõi giấy và dùng keo dán lại để tạo móc treo cho ông già Noel.
Bước 7. Tương tự đến phần làm khuôn mặt cho ông già Noel. Bạn cắt lấy 1 hình tam giác nhỏ.

Bước 7

 • Bước 7. Tương tự đến phần làm khuôn mặt cho ông già Noel. Bạn cắt lấy 1 hình tam giác nhỏ.
Bước 8. Dùng keo dán bạn dán hình tam giác lên phần lõi giấy như hình hướng dẫn.

Bước 8

 • Bước 8. Dùng keo dán bạn dán hình tam giác lên phần lõi giấy như hình hướng dẫn.
Bước 9. Dùng bút dạ màu đen bạn tô phần chân cho ông già Noel, vẽ thêm tay và trang tạo hình quần áo cho ông già Noel.

Bước 9

 • Bước 9. Dùng bút dạ màu đen bạn tô phần chân cho ông già Noel, vẽ thêm tay và trang tạo hình quần áo cho ông già Noel.
Bước 10. Bằng những nét vẽ ngộ nghĩnh bạn vẽ khuôn mặt cho ông già Noel, dùng bút chì màu tô điểm cho khuôn mặt ông thêm phần sinh động hơn bạn nhé. Đừng quên gắn thêm cho ông 1 quả bông trên lên phía trên của chiếc mũ cho đúng kiểu.

Bước 10

 • Bước 10. Bằng những nét vẽ ngộ nghĩnh bạn vẽ khuôn mặt cho ông già Noel, dùng bút chì màu tô điểm cho khuôn mặt ông thêm phần sinh động hơn bạn nhé. Đừng quên gắn thêm cho ông 1 quả bông trên lên phía trên của chiếc mũ cho đúng kiểu.
Bước 11. Chúc các bạn thành công nhé.

Bước 11

 • Bước 11. Chúc các bạn thành công nhé.<br />

Những ý tưởng khác

loading