Hướng dẫn cách làm hoa Mao Lương bằng giấy nhún.

9 bước trong 40 phút

Giới thiệu

Hoa Mao Lương hay còn được gọi là hoa hồng trà vì những cánh hoa đặc biết xếp thành từng tầng rất đặc trưng. Hoa Mao Lương được tượng trưng cho sự bay bổng lãng mạng trong tình yêu. Nào hãy cùng handmadev.com là theo những hướng dẫn dưới đây để có được 1 bó hoa Mao lương đẹp tuyệt nhé.

Chuẩn bị

 • Giấy nhún loại màu hồng, xanh đậm, xanh nhạt (1 tờ kích cỡ 23x50cm/ 1 bông hoa)
  Bóng xốp đường kính 2cm
  Dây làm hoa (florist wire) loại 20 gauge
  Súng bắn keo nhiệt và hồ dán
  Kéo
  Một miếng bìa dày (dùng làm mẫu)
{

Hướng dẫn.

Bước 1. Chuẩn bị nguyên liệu xong cắt các cánh hoa theo mẫu, bạn cắt lấy 10 cánh hoa nhỏ và 15 cánh hoa lớn. Dùng súng bắn keo gắn quả bóng xốp vào dây làm hoa lấy giấy màu xanh bọc rồi dùng keo dán chặt lại.

Bước 1

 • Bước 1. Chuẩn bị nguyên liệu xong cắt các cánh hoa theo mẫu, bạn cắt lấy 10 cánh hoa nhỏ và 15 cánh hoa lớn. Dùng súng bắn keo gắn quả bóng xốp vào dây làm hoa lấy giấy màu xanh bọc rồi dùng keo dán chặt lại.
Bước 2. Bạn dùng tay kéo giãn phần giữa của các cánh hoa ra. Dùng kéo cắt bỏ 1 phần cánh hoa ở giữa như trên hình số 4.

Bước 2

 • Bước 2. Bạn dùng tay kéo giãn phần giữa của các cánh hoa ra. Dùng kéo cắt bỏ 1 phần cánh hoa ở giữa như trên hình số 4. <br />
Bước 3. Bạn dùng súng bắn keo gắn 2 mép của cánh hoa lại sau đó ghép cánh hoa đầu tiền vào phần nhụy hoa như trên hình số 6.

Bước 3

 • Bước 3. Bạn dùng súng bắn keo gắn 2 mép của cánh hoa lại sau đó ghép cánh hoa đầu tiền vào phần nhụy hoa như trên hình số 6.
Bước 4. Bạn dán tiếp các cánh hoa ôm sát vào phần nhụy hoa, các cánh còn lại bạn dán xen kẽ so le với nhau.

Bước 4

 • Bước 4. Bạn dán tiếp các cánh hoa ôm sát vào phần nhụy hoa, các cánh còn lại bạn dán xen kẽ so le với nhau.
Bước 5. Với 15 cánh hoa to bạn cũng kéo giãn phần giữa của cánh hoa sao cho những cánh hoa được uốn cong lại. Bôi 1 dải keo dài lên trên cánh hoa sau đó bạn dán lần lượt từng cánh hoa lên.

Bước 5

 • Bước 5. Với 15 cánh hoa to bạn cũng kéo giãn phần giữa của cánh hoa sao cho những cánh hoa được uốn cong lại. Bôi 1 dải keo dài lên trên cánh hoa sau đó bạn dán lần lượt từng cánh hoa lên.
Bước 6. Bạn dán tất cả 15 cánh hoa lơn vào bông hoa sao cho các cánh hoa so le với nhau. Dùng keo dán 6 chiếc lá nhỏ lên phần cuống của bông hoa.

Bước 6

 • Bước 6. Bạn dán tất cả 15 cánh hoa lơn vào bông hoa sao cho các cánh hoa so le với nhau. Dùng keo dán 6 chiếc lá nhỏ lên phần cuống của bông hoa.
Bước 7. Với que thép làm cành lá bạn dùng keo nóng dán 1 nửa của chiếc lá màu xanh đậm vào giữa để tạo gân lá sau đó dán tiếp phần màu xanh nhạt của chiếc lá còn lại.

Bước 7

 • Bước 7. Với que thép làm cành lá bạn dùng keo nóng dán 1 nửa của chiếc lá màu xanh đậm vào giữa để tạo gân lá sau đó dán tiếp phần màu xanh nhạt của chiếc lá còn lại.
Bước 8. Cuối cùng bạn dùng băng keo sáp quấn lấy phần dấy thép của cành hoa và lá. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong bông hoa Mao lương rồi.

Bước 8

 • Bước 8. Cuối cùng bạn dùng băng keo sáp quấn lấy phần dấy thép của cành hoa và lá. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong bông hoa Mao lương rồi.
Bước 9. Bạn hãy làm thêm nhiều bông hoa Mao lương nhiều màu để tạo thành 1 bó hoa Mao lương rực rõ bạn nhé. Chúc các bạn thành công.

Bước 9

 • Bước 9. Bạn hãy làm thêm nhiều bông hoa Mao lương nhiều màu để tạo thành 1 bó hoa Mao lương rực rõ bạn nhé. Chúc các bạn thành công.

Những ý tưởng khác

loading