Hướng dẫn cách làm hoa hồng bằng giấy nhún siêu đẹp.

8 bước trong 40 phút

Giới thiệu

Hoa hồng loài hoa biểu tượng cho tình yêu. Vào các dịp lễ thì hoa hồng luôn là sự lựa chọn đầu tiên cho những lứa đôi yêu nhau. Thật ý nghĩa hơn khi tự tay mình làm những bông hoa bằng giấy nhún để tặng cho người yêu của mình.

Chuẩn bị

 • Giấy nhún màu trắng, hồng, đỏ, xanh.
  Kéo, keo dán, que thép làm cành, que thép nhỏ.
  Băng keo sáp, kìm
{

Hướng dẫn.

Bước 1. In mẫu cánh hoa, lá, cắt các mẫu cánh hoa, lá theo mẫu đã in sẵn.

Bước 1

 • Bước 1. In mẫu cánh hoa, lá, cắt các mẫu cánh hoa, lá theo mẫu đã in sẵn.
Bước 2. Bạn dùng tay kéo giãn giấy tạo thành hình cánh hoa rồi dùng kéo vuốt cong các viền cánh hoa như trên hình số 3. Que thép bạn dùng kìm uốn cong 1 đầu lại. Tiếp theo dùng keo gắn từng cánh hoa lên từ cánh bé nhất.

Bước 2

 • Bước 2. Bạn dùng tay kéo giãn giấy tạo thành hình cánh hoa rồi dùng kéo vuốt cong các viền cánh hoa như trên hình số 3. Que thép bạn dùng kìm uốn cong 1 đầu lại. Tiếp theo dùng keo gắn từng cánh hoa lên từ cánh bé nhất.
Bước 3. Tương tự bán gắn tiếp những cánh hoa lớn dẫn sao cho từng cánh hoa thấp dần xuống và so le với nhau như trên hình hướng dẫn.

Bước 3

 • Bước 3. Tương tự bán gắn tiếp những cánh hoa lớn dẫn sao cho từng cánh hoa thấp dần xuống và so le với nhau như trên hình hướng dẫn.
Bước 4. Tiếp tục bạn ghép hết các cánh hoa còn lại bạn sẽ được 1 bông hoa hồng như hình số 8.

Bước 4

 • Bước 4. Tiếp tục bạn ghép hết các cánh hoa còn lại bạn sẽ được 1 bông hoa hồng như hình số 8.
Bước 5. Bạn dùng que thép nhỏ dán lên 1 nửa của chiếc lá và ghép tiếp 1 nửa kia của chiếc lá lại như hình số 10.

Bước 5

 • Bước 5. Bạn dùng que thép nhỏ dán lên 1 nửa của chiếc lá và ghép tiếp 1 nửa kia của chiếc lá lại như hình số 10.
Bước 6. Bạn dán đài hoa vào phần cuống hoa bên dưới sau đó dán thêm 1 đoạn giấy màu xanh như trên hình 11 và 12.

Bước 6

 • Bước 6. Bạn dán đài hoa vào phần cuống hoa bên dưới sau đó dán thêm 1 đoạn giấy màu xanh như trên hình 11 và 12.
Bước 7. Bạn dùng băng keo sáp quấn quanh dây thép từ phần đế hoa xuống hết que thép, tiếp theo bạn gắn lá cách phần đế hoa khoảng 2cm rồi dùng băng keo sáp quấn lại thật chặt.

Bước 7

 • Bước 7. Bạn dùng băng keo sáp quấn quanh dây thép từ phần đế hoa xuống hết que thép, tiếp theo bạn gắn lá cách phần đế hoa khoảng 2cm rồi dùng băng keo sáp quấn lại thật chặt.
Bước 8. Vậy là bạn đã hoàn thành xong bông hoa hồng bằng giấy nhún rồi. Hãy làm thêm nhiều bông hoa hồng nhiều màu sắc khác nữa để tạo thành 1 bó hoa hồng hay 1 lọ hoa để tặng cho người mình yêu thương bạn nhé. Chúc các bạn thành công.

Bước 8

 • Bước 8. Vậy là bạn đã hoàn thành xong bông hoa hồng bằng giấy nhún rồi. Hãy làm thêm nhiều bông hoa hồng nhiều màu sắc khác nữa để tạo thành 1 bó hoa hồng hay 1 lọ hoa để tặng cho người mình yêu thương bạn nhé. Chúc các bạn thành công.

Những ý tưởng khác

loading