Hướng dẫn cách làm cành cam bằng giấy nhún.

5 bước trong 45 phút

Giới thiệu

Bằng những tờ giấy nhún bạn có thể làm được những cành cam để trang trí ngày Tết.

Chuẩn bị

  • Giấy nhún màu cam, xanh lá cây đậm, nhạt, xanh nõn chuối, vàng nhạt, trắng.
    Keo sữa, một vài quả bóng xốp, kéo, súng bắn keo.
    Cọ, kìm, một cành cây khô, que thép.
{

Hướng dẫn.

Bước 1. Chuẩn bị nguyên liệu, vẽ hoặc in mẫu những chiếc lá, cánh hoa, nhụy. Giấy nhún màu cam bạn cắt thành những hình tròn nhỏ đủ để bọc được quả cầu xốp.

Bước 1

  • Bước 1. Chuẩn bị nguyên liệu, vẽ hoặc in mẫu những chiếc lá, cánh hoa, nhụy. Giấy nhún màu cam bạn cắt thành những hình tròn nhỏ đủ để bọc được quả cầu xốp.
Bước 2. Que thép bạn dùng kìm uốn cong 2 vòng để làm nhụy hoa. Giấy nhún màu vàng nhạt bạn cắt thành hình tròn nhỏ rồi bọc lấy phần đầu dây thép đã được cuộn lại, dùng keo nóng dán lại.

Bước 2

  • Bước 2. Que thép bạn dùng kìm uốn cong 2 vòng để làm nhụy hoa. Giấy nhún màu vàng nhạt bạn cắt thành hình tròn nhỏ rồi bọc lấy phần đầu dây thép đã được cuộn lại, dùng keo nóng dán lại.
Bước 3. Tiếp theo phần nhụy bạn dùng kéo cắt thành các tua rua đều nhau rồi xoắn tùng sợi lại. Dùng keo nóng quấn phần nhụy và các cánh hoa như trên hình 5 và 6.

Bước 3

  • Bước 3. Tiếp theo phần nhụy bạn dùng kéo cắt thành các tua rua đều nhau rồi xoắn tùng sợi lại. Dùng keo nóng quấn phần nhụy và các cánh hoa như trên hình 5 và 6.
Bước 4. Những chiếc lá bạn dùng keo dán 2 cánh lại tạo thành 1 đường gân ở giữa. bạn có thể dán xen kẽ màu của những chiếc lại với nhau.
Tiếp theo bạn dùng keo sữa quết đều lên quả bóng xốp sau đó dán những tờ giấy màu cam xung quanh sao cho thật kín hết quả bóng xốp để tạo thành những quả cam nhỏ.

Bước 4

  • Bước 4. Những chiếc lá bạn dùng keo dán 2 cánh lại tạo thành 1 đường gân ở giữa. bạn có thể dán xen kẽ màu của những chiếc lại với nhau.<br /> Tiếp theo bạn dùng keo sữa quết đều lên quả bóng xốp sau đó dán những tờ giấy màu cam xung quanh sao cho thật kín hết quả bóng xốp để tạo thành những quả cam nhỏ.
Bước 5. Bạn dùng keo nóng gắn từng bông hoa và những chiếc lá vào cành cây khô như trên hình số 9.
Như vậy bạn đã làm xong cành cây cam bằng giấy nhún rồi đó. Rất đơn giản phải không nào.
Chúc các bạn thành công.

Bước 5

  • Bước 5. Bạn dùng keo nóng gắn từng bông hoa và những chiếc lá vào cành cây khô như trên hình số 9.<br /> Như vậy bạn đã làm xong cành cây cam bằng giấy nhún rồi đó. Rất đơn giản phải không nào.<br /> Chúc các bạn thành công.

Những ý tưởng khác

loading